Hướng dẫn chế độ ăn thực dưỡng - Thực dưỡng - Thực Dưỡng Minh Nguyện
Chúng tôi cam kết hàng không hóa chất, không chất bảo quản, không đường, không bột ngọt, hoàn toàn tự nhiên rất tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn chế độ ăn thực dưỡng

Hướng dẫn chế độ ăn thực dưỡng
Ngũ cốc Ngũ cốc nguyên và Bột Sản phẩm

Các loại ngũ cốc
Sử dụng thường xuyên: lúa ngắn màu nâu hạt, gạo nâu hạt trung, lúa mạch, kê, Triticum spelta, quả mọng lúa mì toàn,
ngô-on-the-lõi ngô, toàn bộ yến mạch, lúa mạch đen, lúa mạch, hạt dài gạo nâu, nâu ngọt ngào lúa mạch ngọc trai gạo

Hạt nứt và vỡ mảnh Sử dụng thỉnh thoảng
Mochi (gạo giã ngọt), bột kiều mạch Barley, bulgur (lúa mì nứt), couscous, cán yến mạch,
bột kiều mạch ngô, bột ngô (Polenta), vảy lúa mạch đen, vảy lúa mạch, rau dền, quinoa. Sản phẩm Bột Sử dụng đôi khi Tổng mì lúa mì (udon), mì lúa mì mỏng (somen), mì kiều mạch (soba), bánh mì (unyeasted bột chua), căng phồng gluten lúa mì (fu), seitan (luộc gluten lúa mì), bánh xèo (tự làm)

Rau

Sử dụng nhiều trong mỗi bữa ăn

Sử dụng thường xuyên có lá xanh: bok choy, ngọn cà rốt, cải thảo, rau xanh collard, rau xanh daikon, rau bồ công anh, cải xoăn, tỏi tây, mù tạc, rau mùi tây, hành lá, củ cải xanh, cải xoong tròn: bí acorn, bông cải xanh, cải bruxen, mao bí, súp bí đỏ, bắp cải, súp lơ, Hokkaido bí đỏ, hành tây, bí ngô, bắp cải đỏ, củ cải, nấm hương nấm Roots : cây ngưu bàng, cà rốt, củ cải, rễ bồ công anh, rễ sen, củ cải, củ cải. Sử dụng thường xuyên cần tây, hẹ, dưa chuột, rau diếp quăn, đậu xanh, đậu xanh, tảng băng trôi rau diếp, jerusalem atisô, su hào, nấm, rau diếp romaine, cây củ hạ, snap đậu đậu, mầm.
Đậuthuc duong

Sử dụng không có thì hơn một lần một ngày

Sử dụng thường xuyên:
đậu Azuki, đậu tương đen, đậu xanh, đậu lăng xanh lá cây hoặc màu nâu

Sử dụng thường xuyên
đậu đen là mắt,
đậu rùa đen, đậu đỏ, đậu lima, đậu xanh.

Sử dụng thường xuyên:
đậu Navy, đậu pinto, đậu nành, đậu Hà Lan tách, đậu Hà Lan toàn khô.
đầu trang ^

thực phẩm đặc biệt
Sử dụng như là một phần trong các sản phẩm đậu nành chế độ ăn uống của bạn sử dụng thường xuyên . Khô đậu phụ, đậu hũ tươi, natto, tempeh.

Gia vị cho nấu ăn

Sử dụng thường xuyên
miso Barley (mugi), miso gạo nâu, shoyu, chưa tinh luyện, muối biển trắng

Sử dụng thỉnh thoảng
dấm Brown gạo, gừng tỏi, mirin, tamari, mận umeboshi, umeboshi dán,
giấm umeboshi, wasabi (cải ngựa) miso trắng.

Đồ uống
uống một lượng thoải mái cho khát trà Bancha cành (kukicha), trà bancha lá (chè xanh),
trà lúa mạch rang, trà gạo rang, yannoh nước suối (hạt cà phê hỗn hợp).
Thực phẩm sử dụng thường xuyên

2-3 lần một tuần Chọn từ phi mỡ
cá chép trắng, cá tuyết, cá bơn, cá tuyết chấm đen, cá bơn, cá bơn, cá hồi cá hồng đỏ.

Hạt giống và hạt
1-2 ly một tuần mỗi hạt Hạt bí ngô, hạt mè, hạt hướng dương, Tahini (bơ vừng) hạt dẻ Hạt dẻ, hạnh nhân, đậu phộng hạt óc chó, hồ đào, dừa, bơ hạt.

Ngọt ngào và chất làm ngọt
Dùng làm thức ăn nhẹ hoặc ăn lúa mạch malt, xi-rô gạo nâu, gạo và lúa mạch malt bánh kẹo, nước táo hoặc nước nho, si rô maple tinh khiết (không nên lạm dụng) Trái cây đã nấu chín , sấy khô hoặc tươi, trái cây khí hậu theo mùa 2-3 lần một tuần.

việt quất, mâm xôi, mật ong sương dưa, quả mâm xôi, dâu tây, dưa hấu trái cây Táo, mơ, anh đào, nho, đào, lê, mận, nho, quýt.

Thực phẩm và các loại dầu thảo mộc và gia vị nhẹ, khác
dưa cải bắp tự nhiên, dưa chua dưa chuột -brine, cải ngựa, chanh, dầu mè rang, dầu mè nhẹ, dầu ô liu, dầu bắp, dầu rum, dầu dừa.

Đồ uống
uống, nước ép táo, nước ép nho, bia hữu cơ, rượu, và rượu sake, cà rốt sữa đậu nành
hoặc nước rau khác các loại trà thảo dược.

 

Sử dụng một cách hạn chế hoặc tránh

Sản phẩm nướng bột và hạt tinh chế
Muffins, cookies, thương mại-bánh xèo, bánh gạo, khoai tây chiên, bánh ngọt nướng, căng phồng toàn bộ ngũ cốc, bỏng ngô, gạo trắng, mì thương mại và bánh mì,

Rau
Atisô, măng tây, chụp bơ tre, củ cải, cà tím, rau thì là, nhân sâm màu xanh lá cây hoặc màu đỏ ớt, rau dền, đậu bắp, khoai tây, đại hoàng, khoai lang, củ cải Thụy Sĩ, cà chua, khoai tây chiên,
khoai mỡ courgette
hạt nhiệt đới
bao gồm: hạt brazil, hạt điều, hạt dẻ, hạt macadamia, hạt hồ trăn.
Tất cả các loại trái cây nhiệt đới, bao gồm:
chuối, dừa, chà là, sung, xoài, đu đủ, dứa, trái cây họ cam quýt.

Tránh càng nhiều càng tốt .
Red thịt: thịt bò, thịt cừu, thịt lợn.
Gia cầm:
gà, vịt, gà tây.
Sản phẩm từ sữa:
sữa, bơ, pho mát sữa chua, kem.
Chất ngọt nhân tạo
chất ngọt, đường nâu, mật đường, carob, sô cô la, fructose, chất ngọt trái cây, mật ong, đường trắng.
Nước uống
nhân tạo đồ uống, nước có ga, đồ uống lạnh, nước đá, cà phê, nước cất, rượu mạnh, trà thường xuyên, đồ uống kích thích, nước máy,

đầu trang ^

Phong cách nấu ăn

Sử dụng thường xuyên
nấu áp suất, đun sôi, chần, hấp, nishimi-style (hấp với kombu) súp định, hầm, đang phi nước nhanh chóng, đang phi dầu nhanh chóng, kimpiria-style (đang phi và SimmeringKhách), ép, tẩy. Sử dụng đôi khi làm bánh, hun nóng, khô rang, pan-chiên, vùng sâu, chiên, tempura (đập nhúng), thực phẩm sống, ép.

 

Danh sách mua sắm

Sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ được trồng nơi có thể. Các loại ngũ cốc thay vì ngũ cốc tinh chế và gạo lứt thay cho gạo trắng. Bột mì, bánh mì, mì xào, khi mua bánh mì, hãy chắc chắn rằng nó là đảm bảo rằng nó được làm từ 100% bột mì nguyên chất. Rau quả tươi cho mỗi bữa ăn. Muối biển trắng chưa tinh chế. Dầu chưa tinh chế, như mè , ô liu, dầu hướng dương, dầu cây rum. Jams không đường. các loại nước ép trái cây không đường . Gạo xi-rô và mạch nha lúa mạch xi-rô như chất làm ngọt tự nhiên thay vì đường cá trắng thịt hơn thịt và thịt gà. Protein như đậu, đậu hũ, seitan, và tempeh thay vì thay vì thịt và pho mát. phi kích thích chè và hạt cà phê .Sea rau để nấu ăn của bạn. Những loại rau này là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng có giá trị, bao gồm canxi, beta carotene và vitamin B-12 giúp làm giảm cholesterol, thoát khỏi cơ thể các độc tố và tăng cường khả năng miễn dịch.

 

Khi áp dụng những hướng dẫn trên một cơ sở hàng ngày, xem xét các yếu tố bổ sung:

Chế độ ăn uống của chúng ta cần phản ánh truyền thống của con người.
Cho đến thời hiện đại,, hạt ngũ cốc toàn bộ sản xuất tự nhiên chưa tinh chế và các sản phẩm của họ bao gồm nhân loại thực phẩm chính trên toàn thế giới, trong khi trồng tại địa phương rau theo mùa và các sản phẩm của họ bao gồm các loại thực phẩm thứ quan trọng nhất. Để duy trì con người của chúng tôi tình trạng tiến hóa, chế độ ăn của chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh mô hình truyền thống này. Chúng ta cần phải trở về với “nhân viên của cuộc sống.” – Ngũ cốc chế độ ăn uống của chúng ta phải được dựa về mặt sinh thái . Càng nhiều càng tốt, các loại thực phẩm trong đó bao gồm các trụ cột chính của chế độ ăn uống của chúng ta phải được trồng trong cùng một lĩnh vực mà chúng ta đang sống. Khi chúng ta bắt đầu tiêu thụ thực phẩm nhập khẩu từ các vùng khí hậu khác nhau, chúng tôi bắt đầu mất khả năng thích ứng với môi trường xung quanh ngay lập tức. Sự mất cân bằng này thường dẫn đến sự phát triển của bệnh, biểu hiện hoặc thể chất, tinh thần, hoặc cả hai.

Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp các sản phẩm nhiệt đới hoặc đới (kể cả đường, dứa, trái cây họ cam quýt, chuối, các loại gia vị, cà phê và các sản phẩm âm khác) được tiêu thụ tại các vùng khí hậu ôn đới của Bắc Mỹ. Ngoài ra, bệnh nghiêm trọng có thể là kết quả của các quá tiêu thụ thức ăn chăn nuôi lớn bởi những người trong một khí hậu ấm hơn hay ôn đới, vì chất lượng của thực phẩm là phù hợp hơn với các vùng cực. Lý tưởng nhất, các loại thực phẩm nên được lựa chọn từ một 300 đến 500 dặm bán kính của khu vực nhà của chúng tôi; Tuy nhiên, nếu điều này là không thể, sự lựa chọn tốt nhất tiếp theo của các loại thực phẩm được những người sản xuất trong khu vực có khí hậu tương tự như của riêng (khí hậu Mỹ) của chúng tôi như Châu Âu hay Nhật Bản. chế độ ăn uống của chúng ta cần phản ánh những thay đổi theo mùa Như một cách tự nhiên khi chuyển mùa, chế độ ăn của chúng tôi nên phản ánh sự khác biệt về khí hậu thông qua việc lựa chọn và chuẩn bị các bữa ăn hàng ngày của chúng tôi. Ví dụ, trong mùa lạnh, chúng tôi sẽ áp dụng còn nấu ăn lần và nhiều muối; trong thời tiết ấm áp hơn, chúng tôi sẽ sử dụng các phương pháp nấu ăn nhẹ và ít muối.

Càng nhiều càng tốt, chúng ta nên luôn luôn cố gắng để căn cứ chế độ ăn uống của chúng tôi về những sản phẩm như hạt ngũ cốc, đậu, rau biển và các nông sản khác mà là tự nhiên có sẵn và có thể lưu trữ mà không cần làm lạnh trong suốt cả năm. Chế độ ăn uống của chúng ta cần phản ánh sự khác biệt cá nhân Khi lựa chọn và chuẩn bị thực phẩm của chúng tôi, sự khác biệt cá nhân cũng cần phải được xem xét, với những biến đổi theo độ tuổi, giới tính, số lượng và loại hình hoạt động, nghề nghiệp, hiến pháp ban đầu, mô hình ăn uống trước đó, dục vọng cá nhân, môi trường và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin liên quan