các Giai Đoạn Thực Dưỡng(Macrobiotics)p1(2) - Thực dưỡng - Thực Dưỡng Minh Nguyện
Chúng tôi cam kết hàng không hóa chất, không chất bảo quản, không đường, không bột ngọt, hoàn toàn tự nhiên rất tốt cho sức khỏe

các Giai Đoạn Thực Dưỡng(Macrobiotics)p1(2)

Giai Đoạn Thực Dưỡng(Macrobiotics)p1(2)

Macrobiotics là ứng dụng thực tế của các quy luật tự nhiên của sự thay đổi. Thuật ngữ này xuất phát từ tiếng Hy Lạp; “Vĩ mô” có nghĩa là tuyệt vời, và “bios” có nghĩa là cuộc sống. Nó là một công cụ cho phép một để học cách sống trong trật tự tự nhiên của cuộc sống, liên tục thay đổi bản chất của mọi sự.

Macrobiotics như nó được biết hôm nay là kết quả của việc không mệt mỏi và tầm nhìn của George Ohsawa (1893-1966). Ohsawa phát triển bệnh lao ở tuổi mười lăm. Vào thời điểm ông được mười tám, mẹ, em trai và em gái đã có tất cả đã chết vì căn bệnh tương tự. bệnh tật của mình đã tiến triển đến mức mà các bác sĩ đã từ bỏ mọi hy vọng gì. Quyết tâm khắc phục tình trạng của mình, Ohsawa bắt đầu tìm kiếm các lý thuyết khác về sức khỏe. Ông dựa trên lý thuyết và thực hành Thực Dưỡng trên SAGEN Ishizuka của (1850-1910) lý thuyết về cân bằng muối khoáng, tự trời đầu của I-Ching, âm và dương, và các khái niệm phương Đông cổ đại khác của ông. Ông sống đến tuổi 73, dành cả cuộc đời mình để giảng dạy lý thuyết chay và viết về khoa học, đạo đức, tôn giáo và triết học từ một điểm Thực Dưỡng xem.

Trong khi nguyên tắc ăn chay có thể được áp dụng cho tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, cuốn sách này nhấn mạnh việc áp dụng chúng vào chế độ ăn uống và sức khỏe. Phương pháp ăn chay ăn kiêng nhấn mạnh ngũ cốc và rau quả tươi. Đối với hầu hết các phần nó tránh thịt, thực phẩm từ sữa, thực phẩm chế biến. Mục đích là để cung cấp cho cơ thể với các chất dinh dưỡng cần thiết để nó có thể hoạt động hiệu quả mà không cần tải nó với các chất độc hoặc thái quá mà phải được loại bỏ hoặc lưu trữ. Và kể từ khi cơ thể luôn được điều chỉnh để thay đổi trong môi trường và trong quá trình lão hóa của riêng mình, nhu cầu của nó sẽ luôn luôn thay đổi theo. Ý tưởng là để cân bằng ảnh hưởng của các loại thực phẩm ăn kèm với những ảnh hưởng khác trên cơ thể, chủ yếu thông qua chế độ ăn uống, và để điều chỉnh những thay đổi trong một cách có kiểm soát và thanh bình.

Một nguyên lý cơ bản của tư duy Thực Dưỡng là tất cả mọi thứ, chúng tôi tổ chức, thực phẩm, và mọi thứ khác, được cấu tạo của âm và dương năng lượng. Yin năng lượng được ra bên ngoài di chuyển, dương năng lượng là hướng nội. Mọi điều có cả năng lượng âm và dương, nhưng với âm hoặc dương nhiều hơn. Hầu hết các loại thực phẩm, tạo nên chế độ ăn tiêu chuẩn Mỹ có âm rất mạnh hoặc các ký tự dương và cũng có xu hướng tạo axit. Ngược lại, thực hành chay nhấn mạnh hai thực phẩm nhóm ngũ cốc và rau có âm và dương tính ít nhất là phát âm, làm cho nó dễ dàng hơn để đạt được một điều kiện cân bằng hơn trong trật tự tự nhiên của cuộc sống. Sống trong trật tự tự nhiên có nghĩa là chỉ ăn những gì là cần thiết cho tình trạng và ham muốn của một người, và học để điều chỉnh một cách hòa bình để thay đổi cuộc sống. Học tập các ảnh hưởng của các loại thực phẩm khác nhau cho phép một người có ý thức chống lại những ảnh hưởng khác và duy trì trạng thái cân bằng động. Sự tự do kết quả từ sự sợ hãi và cảm giác mới về kiểm soát là hai trong số những lợi ích quan trọng nhất của một thực hành ăn chay.am-duong

Một thực tế Thực Dưỡng khuyến khích khả năng tự nhiên của cơ thể để tự chữa bệnh. Nếu cơ thể không bị đè nặng bởi các chất độc và thái quá, nó có thể hoạt động tốt hơn và do đó chữa lành mọi bệnh tật mà không xảy ra. Bất cứ ai bắt đầu một chế độ ăn chay đi qua một khoảng thời gian chữa bệnh, bắt đầu bằng việc loại bỏ các chất độc tích lũy và thái quá. Những người đang theo dõi một chế độ ăn chay cũng có thể có vấn đề về sức khỏe định kỳ, và có thể điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp. Tất nhiên, có những yếu tố khác hơn so với chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến sức khỏe; thực hành ăn chay đúng nhấn mạnh thái cực cân bằng trong tất cả các lĩnh vực. Cuối cùng, mục tiêu Thực Dưỡng không phải là để tránh cái chết, mà là một phần của chu kỳ của cuộc sống. Thay vào đó, nó tìm cách để đảm bảo rằng cuộc sống của mỗi người là dài, lành mạnh và thú vị.

Cách tiếp cận dinh dưỡng thông thường cho rằng mỗi cá nhân cần một lượng nhất định các protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, và khoáng chất mỗi ngày, dựa trên thống kê trung bình của các nhu cầu của mọi người. Điều này làm cho các khoản phụ cấp hàng ngày nên dễ hiểu, nhưng không cho phép cho sự độc đáo của nhu cầu thay đổi của mỗi cá nhân. Nó cuối cùng dẫn đến suy nghĩ trì trệ. Phương pháp ăn chay cho rằng những gì làm việc cho một người sẽ không nhất thiết phải làm việc cho người khác, và đó là những gì làm việc một ngày có thể không làm việc tiếp theo. Vì vậy, sử dụng các nguyên tắc ăn chay có nghĩa là để xác định các loại thực phẩm phù hợp nhất với chúng tôi dựa trên điều kiện hiện tại của chúng tôi và những gì chúng ta muốn trở thành. Nói cách khác, một cách tiếp cận chay đòi hỏi một sự thay đổi trong suy nghĩ từ một cái nhìn tĩnh của cuộc sống để một năng động và linh hoạt. Điều này dẫn đến sự tự do thực sự. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là thay đổi từ một chế độ ăn uống dựa trên thịt và đường vào một dựa trên ngũ cốc và rau quả.

Rất ít người có thể làm cho một sự thay đổi qua đêm triệt để. Thay vào đó, hầu hết mọi người học Thực Dưỡng trong giai đoạn.

 giai đoạn Bắt đầu 

Theo kinh nghiệm của tôi, cách dễ nhất để mọi người tương đối khỏe mạnh để bắt đầu một thực hành ăn chay là để làm theo một chế độ ăn cơ bản mà nhấn mạnh ngũ cốc và rau quả tươi. Các thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận, suy nghĩ và hành động. Học cách sử dụng các nguyên tắc Thực Dưỡng là dễ dàng hơn nhiều sau một thời gian chuyển tiếp của việc sử dụng một phương pháp tiếp cận chế độ ăn chay cơ bản.thuc duong

Lợi ích chính của một chế độ ăn chay chuẩn là cơ thể trở nên sạch hơn như độc tố và thái quá cũ được thải ra. Chỉ riêng điều này đôi khi có thể làm giảm đau nhức và đau. Khi cơ thể chúng ta được sạch, tâm trí của chúng tôi trở nên rõ ràng hơn và sự phán xét tốt tự nhiên của chúng tôi bắt đầu quay trở lại. Những người có sức khỏe tương đối tốt có thể bắt đầu một chế độ ăn chay sau khi trao cuốn sách hoặc người thân hoặc bạn bè người quen thuộc hơn với thực hành ăn chay. Phần đầu tiên của cuốn sách này cung cấp tất cả các thông tin cần thiết, nhưng một cuốn sách nấu ăn chay tốt cũng là vô giá.

Những người bị bệnh nặng nên tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khỏe hoặc một cố vấn Thực Dưỡng là người quen thuộc với những tác động của sự thay đổi chế độ ăn uống trước khi thay đổi chế độ ăn uống lớn. Hầu hết mọi người cần được giúp đỡ học tập để sử dụng các nguyên tắc ăn chay một cách hiệu quả để khắc phục căn bệnh nghiêm trọng. Một chế độ ăn chay tiêu chuẩn phải được thiết kế riêng cho tình trạng của cá nhân. Ngay cả hai người với bệnh tật cùng cần điều chỉnh chế độ ăn uống khác nhau.

Nhiều người đang bắt đầu một chế độ ăn chay, hoặc đang xem xét làm như vậy, đều sửng sốt bởi số lượng các món ăn Nhật Bản trong một chế độ ăn chay tiêu chuẩn. thực phẩm của Nhật Bản thường được nhấn mạnh đơn giản chỉ vì Ohsawa là một người Nhật. Các biểu hiện Thực Dưỡng đang trở nên ít Nhật Bản như nhiều người Mỹ viết và giảng dạy về Thực Dưỡng.

Một nguồn tin thứ hai của sự nhầm lẫn là có ba biểu hiện chính Thực Dưỡng: đó là George và Lima Ohsawa, và những sinh viên Ohsawa của Michio và Aveline Kushi, và Herman và Cornellia Aihara. Cuốn sách này thống nhất ba biểu hiện khác nhau của họ về phương pháp ăn chay. Tuy nhiên, trong tư vấn bất kỳ nguồn thông tin Thực Dưỡng, độc giả có thể tìm thấy lời khuyên dường như mâu thuẫn nhau.

Đọc Thêm: Giai Đoạn Thực Dưỡng(Macrobiotics)p2(2)

 

 

One Response to các Giai Đoạn Thực Dưỡng(Macrobiotics)p1(2)

  1. […] thêm:Các Giai Đoạn Thực Dưỡng(Macrobiotics)p1(2) ,các Giai Đoạn Thực […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin liên quan